Chủ đề: Nói với con

"Bộ não của con - Hãy dùng nó hoặc mất nó?"

Mọi người đều biết rằng khi bạn nâng tạ, cơ bắp của bạn sẽ lớn hơn và bạn trở nên cứng hơn. Và khi bạn ngừng hoạt động, cơ bắp co lại và bạn sẽ mất đi. Đó là lý do tại sao mọi người nói "Sử dụng nó hoặc mất nó!" 

Nhưng hầu hết mọi người không biết rằng khi chúng ta luyện tập và học những điều mới, một phần não bộ của chúng ta thay đổi và lớn hơn rất nhiều, giống như cơ bắp khi ta tập thể dục. Các nhà khoa học thực sự đã có thể chỉ ra cách não bộ phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn khi bạn học.

Bên trong vỏ não là hàng tỷ tế bào nhỏ gọi là tế bào thần kinh. Các tế bào thần kinh có các kết nối chúng với nhau trong một mạng lưới phức tạp. Giao tiếp giữa các tế bào não này là những gì cho phép chúng ta suy nghĩ và giải quyết vấn đề. Khi chúng ta học những điều mới, những kết nối nhỏ bé này trong não thực sự nhân lên và mạnh mẽ hơn.

Bạn càng thách thức con người mình học hỏi, các tế bào não của bạn càng phát triển. Sau đó, những điều mà bạn từng thấy rất khó hoặc không thể làm được - như học ngoại ngữ hoặc làm đại số dường như trở nên dễ dàng. Kết quả là não trở nên thông minh hơn.

Tìm hiểu về trí não và cách để chúng ta trở nên thông minh hơn là một phần trong nội dung về tư duy tăng trưởng. Hãy tìm hiểu các thông tin về tư duy tăng trưởng và cách để con bạn trở nên thông minh hơn bằng cách tham gia MindMaker cùng chúng tôi https://lehien.vn/mindmaker 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *